Cách chụp ảnh sản phẩm bằng điện thoại | Monozy Studio - Chụp ảnh ngoại cảnh dã ngoại tại Hà Nội

Cách chụp ảnh sản phẩm bằng điện thoại

Với những nhãn hàng nổi tiếng, để có sản phẩm chuyên nghiệp thì phải cần đến những chiếc máy ảnh chuyên nghiệp với phòng chụp đầy đủ thiết bị hiện đại và ánh sáng. Thế nhưng bạn hoàn toàn có thể tự chụp hình sản phẩm bằng điện thoại tại nhà mà cũng rất đẹp.

Hãy cùng xem cách nào giúp chụp hình sản phẩm bằng điện thoại đẹp nhất.

  • Đầu tiên, bạn cần lựa chọn một không gian thoáng và phù hợp với sản phẩm, có đủ ánh sáng và phông nền cho sản phẩm.
  • Sau đó, bạn sẽ chuẩn bị phông nền sao cho hợp với sản phẩm nhất và tôn lên sản phẩm nhất. Để chuẩn bị phông nền một cách tốt nhất thì bạn cần chuẩn bị một tấm vải màu trắng loại ít bị nhăn sẽ thuận tiện hơn vì tốn ít thời gian là phẳng hoặc một tờ giấy trắng khổ A3 hoặc A4 tùy theo kích thước lớn nhỏ khác nhau của sản phẩm định chụp. Dùng băng dính để cố định nó vào tránh bị bay trong quá trình chụp hình. Ở phần đáy của phông nền nên tạo thành một góc cong, như vậy sẽ không tạo thành một đường kẻ trên bức ảnh.
  • Sau đó, bạn hãy đặt sản phẩm cần chụp cách phông nền khoảng 25 đến 30 cm, như vậy sẽ giúp bạn có thể xử lý được hình phông ở phía sau.
  • Tiếp theo, bạn hãy dùng 2 chiếc đèn loại ánh sáng trắng đặt đối xứng nhau ở phía đối diện sản phẩm với cách sắp xếp góc 45 độ so với sản phẩm để ánh sáng chiếu tập trung vào bức hình một cách tốt nhất.

cach chup anh dep

Chuẩn bị máy ảnh hoặc điện thoại cho buổi chụp hình sản phẩm

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng những chiếc máy ảnh bán chuyên hoặc đơn giản là điện thoại để chụp hình cho sản phẩm mà vẫn đẹp lung linh mờ ảo.

+ Nếu bạn muốn chất lượng tốt nhất thì bạn nên chọn máy ảnh loại DSLR hay máy ánh cầm tay du lịch là được rồi.

+ Bạn cần sạc đầy pin cho máy ảnh và điện thoại

+ Để tránh bị rung thì bạn chuẩn bị thêm chân máy cho chắc chắn.

+ Để bức ảnh đẹp nhất thì bạn có thể chuẩn bị một ống kính có thể zoom với góc rộng.

+ Lựa chọn khoảng cách chụp và góc chụp đẹp nhất cho sản phẩm.

+ Lựa chọn hiệu ứng và lưu lại hình ảnh.

Nếu không, bạn có thể cop hình ra máy tính và chỉnh sửa bằng phần mềm chỉnh ảnh trên máy tính, bạn sẽ có những bức ảnh chụp hình quảng cáo hoàn hảo.

Comments are closed.