Công viên bách thảo, địa điểm chụp ảnh mát mẻ | Monozy Studio - Chụp ảnh ngoại cảnh dã ngoại tại Hà Nội

Công viên bách thảo, địa điểm chụp ảnh mát mẻ

Công viên bách thảo, địa điểm chụp ảnh mát mẻ

Được ví là lá phổi xanh của thủ đô, công viên Bách Thảo từ lâu đã trở thành địa điểm dạo chơi quen thuộc đối với người dân Hà Nội. Với không gian xanh mát, thảm động, thực vật đa dạng, người Hà Nội tìm đến công viên như để tìm một nơi trong lành, thanh lọc cuộc sống ồn ào, vội vã

Công viên Bách Thảo - địa điểm đi chơi thú vị

Giới thiệu về công viên Bách Thảo

Công viên này nằm ở đường Hoàng Hoa Thám, quận Ba Đình, sau Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh và Phủ Chủ tịch. Công viên đã được thành lập hơn trăm năm, những cây non trồng từ năm xưa giờ đã thành cây cổ thụ.

không gian xanh tại Công viên Bách Thảo

Tham quan vui chơi tại công viên Bách Thảo

Ở đây giống như một khu rừng nguyên sinh ngay giữa lòng Hà Nội, có hồ nước, có rừng cây thu nhỏ, có những loài động vật tự nhiên.

Du khách tham quan sẽ thấy ấn tượng bởi một màu xanh ngắt của những loài cây đã có mặt lâu đời: những cây cau, dừa, cọ to lớn, cây cổ thụ si, đa với gốc rễ sần sùi nổi lên mặt đất, những cây hoa phong lan quý hiếm hay những loài hoa cây cảnh đa sắc màu.

hồ nước tại Công viên Bách Thảo

hồ nước trong xanh tại Công viên Bách Thảo

Với những bé yêu thích động vật, hẳn sẽ vô cùng thích thú khi đến ngắm những loài thú dễ thương tại công viên. Đây là ngôi nhà chung của đa dạng loài động vật: sóc, khỉ, công, các loài chim di cư…

Động vật tại Công viên Bách Thảo

vườn thú tại Công viên Bách Thảo

Công viên có hồ nước lớn, trong xanh và tĩnh lặng. Những ngày hè là thời gian thích hợp nhất để ra công viên, ngồi cạnh hồ nước và cảm nhận làn gió mát rượi. Màu xanh của hồ kết hợp với màu xanh của cây cối tạo nên vẻ yên bình, mát mẻ.

 

không khí trong lành tại Công viên Bách Thảo

Tại đây còn có một ngọn đồi nhỏ có tên núi Nùng nằm cạnh bên hồ Vị Danh. Đỉnh đồi dựng một ngôi miếu cũ, thờ Huyền Thiên Hắc Đế. Dân gian kể lại rằng cậu bé là người đã giúp vua Lý đánh thắng giặc ngoại xâm. Sự kết hợp giữa hồ nước và đồi tạo nên vẻ đẹp non nước hữu tình cho công viên.

cong vien bach thao 9

Công viên Bách Thảo giờ đã nhỏ hẹp hơn nhiều so với khi mới thành lập. Nhưng không vì thế mà nơi đây mất đi vẻ xanh mát tự nhiên của nó. Nơi đây vẫn là địa điểm vui chơi, chụp ảnh dã ngoại thư giãn thường xuyên của các cặp đôi, các gia đình mong muốn tìm một không gian xanh giữa thủ đô Hà Nội ồn ào và nhiều khói bụi.