Hướng dẫn cách chụp ảnh sản phẩm bán hành online hiệu quả nhất | Monozy Studio - Chụp ảnh ngoại cảnh dã ngoại tại Hà Nội

Hướng dẫn cách chụp ảnh sản phẩm bán hành online hiệu quả nhất

Chụp ảnh sản phẩm phục vụ nhu cầu bán hàng qua mạng ngày một gia tăng. Số lượng người tham gia thị trường này với những sản phẩm giống nhau ngày càng nhiều, tạo ra nhu cầu cạnh tranh để làm sản phẩm nổi bật hơn đối thủ.

Một trong những yếu tố làm nổi bật đó chính là về mặt hình ảnh sản phẩm. Dưới đây là chia sẻ của nhiếp ảnh gia Jeff Delarcuz.

Hãy bắt đầu với những thứ bạn cần có:

chup-anh-san-pham_04.01.16_1

Studio chụp ảnh sản phẩm

chup-anh-san-pham_04.01.16_2

Thiết bị chụp ảnh sản phẩm

Bạn không cần những hệ thống máy chụp ảnh khủng. Bạn chỉ cần mua một chiếc máy nằm trong tầm giá bạn có thể chi trả. Một chiếc DSLR FF không phải lựa chọn cho bạn lúc này. Một chiếc DSLR crop rẻ tiền hơn hay một chiếc PnS cao cấp có lẽ phù hợp hơn. Khi mà tôi làm bắt đầu vào năm 2008, tôi mua một chiếc Canon G10 PnS. Tôi thích Canon G series bởi vì nó có thể điều chỉnh full Manual và có thể chụp file ảnh RAW. Tất nhiên nó không phải là tốt nhất nhưng nó đủ tốt cho công việc và ngân sách của tôi.

Như vậy một chiếc camera mà bạn cần là gì ? Bạn nên chọn một chiếc máy ảnh trong tầm tay của mình và chờ kết quả nó làm được thế nào nhé. Tôi đã nghe nhiều câu chuyện tức cười về một người nào đó cầm trên tay một chiếc camera và nói rằng với chiếc camera này tôi chụp không ra ảnh. Làm gì có chuyện camera chụp không ra ảnh chứ. Tôi đã biết nhiều nhiếp ảnh gia nổi tiếng vẫn chụp ảnh với những chiếc máy ảnh bình thường hay thậm chí là bằng điện thoaị nhưng ảnh ra vẫn tốt. Một bức ảnh tốt không phải bởi camera mà là bởi sự chuẩn bị kĩ càng về ý tưởng về ánh sáng, stylist và cách hậu kì.

Tripod:

chup-anh-san-pham_04.01.16_3

Khi bạn setup máy ảnh của bạn với khẩu độ nhỏ để có thể có DoF dày hơn nhưng bạn sẽ gặp vấn đề về việc giữ máy cho khỏi bị rung tay. Đó là lúc ta cần tới Tripod.

Ngoài ra thường thì ở những khẩu độ lớn ảnh sẽ không nét , việc chụp ảnh ở khẩu độ lớn nhất của lens là điều ngu ngốc nhất trong chụp ảnh sản phẩm. Thường người ta sẽ chụp ảnh ở khẩu độ được cho là tối ưu với hầu hết các lens và máy ảnh đó là từ khẩu 8 tới 11. Việc giữ máy ảnh trên một chiếc tripod còn giúp bạn không dịch chuyển nhiều bố cục trọng khung ảnh.

Cuối cùng giá của một chiếc tripod tùy theo nhu cầu nhưng với khoảng từ $20 đến $30 ta có thể mua cho mình một chiếc tripod.

Phụ kiện không thể thiếu để chụp ảnh sản phẩm up lên website đó là: Background trắng

chup-anh-san-pham_04.01.16_4

Có nhiều tùy chọn cho một background trắng, như bạn dùng một tấm giấy trắng khổ A0, hay mua một tấm format rồi về nhà bạn cắt ra thành các kích thước theo ý mình để dùng.

Những miếng bounce card trắng làm từ miếng Format; từ miếng format lớn, bạn hãy cắt ra thành những miếng nhỏ, có thể có kích thước lớn hơn sản phẩm một chút. Bạn có thể ghép 2 miếng laị hoặc uốn cong nó như vậy bạn có thể đặt nó lên trên mặt bàn. Bạn cũng thể dán giấy bạc lên nó để phản sáng nhiều hơn.

Bàn
Một cái bàn tất nhiên, bạn cần một cái để đặt sản phẩm mình lên và chụp.

Băng dính
Nó rất cần thiết, bạn cần dùng nó để dán tờ giấy A0 trên mặt bàn để nó không bị cong ở mép…

Một căn phòng với cửa sổTất nhiên rồi đây là cái tôi đã nói từ đầu. Một căn phòng với cửa sổ nếu cửa sổ lớn thì càng tốt vì ánh sáng sẽ vào được nhiều hơn.

Các bước:

Bước 1: Setup bàn để sản phẩm:

chup-anh-san-pham_04.01.16_5

Khi bạn đã chuẩn bị mọi thứ sẵn sàng thì bây giờ bạn hãy bắt đầu setup khu vực chụp. Đặt cái bàn càng gần cửa sổ càng tốt vì sẽ làm diụ bóng đổ cuả sản phẩm. Bạn có thể bắt đầu với setup bàn để hướng sáng từ cửa sổ vuông góc vào với sản phẩm.

Càng gần cửa sổ và cửa sổ càng lớn thì ánh sáng sẽ soft hơn. Bạn cũng nhớ tắt hết đèn trong phòng khi chụp để không bị ảnh hưởng bởi ánh sáng tạp khác.

Bạn có thể xoay bàn để ánh sáng từ cửa sổ chiếu góc 45 độ vào sản phẩm, hay cho ánh sáng từ cửa sổ thẳng hàng chiếu từ mặt trước sản phẩm hay bất kì cách setup ánh sáng nào khác. Chụp ảnh đồ ăn thì người ta thường setup ánh sáng cửa sổ từ phía sau một góc 45 độ. Nếu bạn muốn ánh sáng nhiều hơn thì hãy mở cửa kính ra.

Tuy nhiên bạn đừng cho ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào. Ánh sáng chiếu trực tiếp vào thường gắt và trông rất tệ đối với hầu hết sản phẩm. Nếu mặt trời lúc này về chiều thì ngưng công việc hoặc có thể dùng một tấm màn trắng che cửa sổ lại.

chup-anh-san-pham_04.01.16_6

Bước 2: Set up background

Ở trong ảnh bạn có thể thấy tôi sử dụng một miếng băng dính để dán miếng giấy trắng lên tuờng và trải cong nó xuống mặt bàn. Nếu bạn không ở gần tường thì có thể dùng bất cứ thứ gì khác để làm điểm tựa để dán miếng giấy vào. Nên tính toán số lượng sản phẩm đặt lên để chừa đủ chỗ trống có miếng bounce card trắng nữa.

Bước 3: Setup camera

chup-anh-san-pham_04.01.16_7

Để WB auto
Tắt flash
Chụp file RAW
Nếu không chụp được RAW thì cài đặt chụp jpeg ở ở chất lượng ảnh tốt nhất
Iso để 100

Đặt camera ở mode M

chup-anh-san-pham_04.01.16_8

Mode M là gì: M tức là manual control, tức là mọi tùy chỉnh trên máy điều được quyết định bởi mình. Đây là cách tốt nhất bạn có thể điều chỉnh mọi thứ theo ý mình. Ở mode chụp này bạn có thể chọn khẩu độ tối ưu nhất, để có DoF phù hợp. Hãy chụp thử một tấm và xem laị trên máy ảnh. Nếu ảnh ra đen thui, đừng lo lắng. Hãy hạ tốc độ chụp xuống từ từ và chụp cho tới khi nào cảm thấy bức ảnh đủ sáng.

Mẹo: Đừng tin vào bức ảnh khi xem trên màn hình phía sau máy, hãy chú ý tới histogram để biết được bức ảnh có độ phơi sáng thế nào. Nếu tháp điểm ảnh đổ về bên trái nhiều ảnh có nhiều điểm tối, về bên phải nhiều thì ảnh có nhiều điểm sáng. Do ta chụp với bg trắng nên tháp điểm ảnh phải đổ về phía bên phải nhiều. Dù trên chân máy nhưng nếu được bạn hãy hẹn giờ chụp cho máy ảnh.

chup-anh-san-pham_04.01.16_9

Bước 4: Chú ý khi zoom

Camera thì có 2 loại zoom một loại là zoom vật lý một loại là zoom quang học kỹ thuật số. Zoom quang học kỹ thuật số thuờng có ở trên máy PnS. Nếu bạn chụp ảnh với camera zoom quang thì đừng bao giờ zoom ra vì sẽ giảm chất lượng ảnh chụp.

Bước 5: Đặt sản phẩm của bạn vào

Bây giờ hãy đặt sản phẩm bạn muốn chụp vào, nhưng hãy đặt sao cho nó hợp lý. Có gắng giữ nhãn hiệu của sản phẩm về phía camera. Khi chụp có lẽ có vài sự thay đổi nhỏ nhưng cần thiết để có shoot ảnh hoàn hảo.

Bước 6: Setup miếng bounce card trắng

Đây là thứ hữu dụng và quan trọng có tác dụng phản chiếu ánh sáng từ nguồn sáng chính để bù sáng cho vùng tối trên sản phẩm. Làm thế nào để xác định vị trí của nó hòan toàn là do bạn, hãy cố thử những góc khác nhau cho sản phẩm.

Bước 7: Chụp ảnh và đánh giá

Khi bạn chụp hãy chụp nhiều shoot ảnh với setup khác nhau và nhìn vào cái mà bạn vừa tạo ra. Điều này sẽ giúp bạn có kinh nghiệm và học được từ những điều mình vừa làm. Học được cái gì làm sản phẩm trông tốt hơn. Việc thử nghiệm với nhiều cách khác nhau, theo thời gian hình ảnh của bạn sẽ dần tiến bộ.

Upload hình của bạn vào máy tính là cách tốt nhất để xem ảnh hơn là bạn xem bằng màn hình bé tí trên camera. Tôi đề nghị sử dụng Adobe Lightroom để quản lý tất cả hình ảnh của bạn, nó cũng có thể giúp bạn làm vài chỉnh sửa đơn giản cho bức ảnh.

Bước 8: Retouch hình ảnh

Tất nhiên là ai cũng biết được sự quan trọng của retouch ảnh sản phẩm là thế nào. Nếu bạn không biết gì về việc retouch thì đó đúng là một thiệt thòi. Những bức ảnh dù chỉ được xử lý sơ về bụi hay lỗi sẽ trông rất khác với ảnh gốc bạn chụp.

Hãy bắt tay vào học photoshop ngay, trên internet bạn có thể tìm rất nhiều nguồn để học từ cơ bản đến nâng cao. Nếu may mắn có có thể tìm được vài nguồn miễn phí, nhưng đa phần hầu hết bạn đều phải tra tiền để mua chúng. Tuy nhiên giá thì không phải là quá đắt từ $10 tới $20.

Mẹo :trong photoshop đổi background màu trắng thuần (giá trị 255).Cố gắng giữ lại shadow bên dưới sản phẩm. Tăng contrast và màu sắc cho sản phẩm. Sửa lại lỗi trên sản phẩm. Sửa méo ảnh. Xuất ra file jpeg chất lượng cao.

chup-anh-san-pham_04.01.16_10

Bước 9: Upload ảnh của bạn tới website

Khi ảnh của bạn đã được hậu kì hoàn chỉnh, giờ là lúc up chúng lên web. Nếu bạn dùng Shopify thì nó sẽ tự tự resize ảnh bạn cho phù hợp với trang web. Còn không thì bạn nên resize bức ảnh của mình rồi hãy up lên web. Vì nó sẽ giúp không làm phá hỏng bức hình của bạn khi xem trên web. Bạn sẽ không muốn thấy một bức ảnh méo mó, vỡ pixel khi xem đâu.

Với Shopify, khi bạn up bức ảnh của bạn thì load nó trực tiếp lên cửa hàng của bạn. Nhờ một vài phầm mềm tiện dụng thay đổi kích cỡ hình ảnh tự động. Vài CMS platform khác cũng có tính năng tương tự như WordPress.

Cách upload hình ảnh lên những trang web không thuộc Shopify

Nếu bạn upload một bức ảnh lên web bạn cần crop bức ảnh lại chiều ngang và chiều dọc cho phù hợp với trang web bạn định up.

Bước 1: Tìm kích cỡ của file ảnh trên web định up

chup-anh-san-pham_04.01.16_11

Để tìm kích thước của bức ảnh trên web, chuột phải và bức ảnh trên web để kiểm tra hình ảnh. Bạn sẽ thấy được kích cỡ chiều ngang và chiều dọc của ảnh. Mỗi trình duyệt có cách kiểm tra khác nhau. Nếu bạn xài Safari thì sẽ có ví dụ như ảnh bên trên. Nếu xài Chome thì chuột phải và bạn nhấp vào “kiểm tra phần tử”. Bạn sẽ thấy size hình ảnh hiện ở khung bên dưới trình duyệt.

Bước 2: Crop hình ảnh bằng Lightroom

Bước này bạn crop hình ảnh sao cho giống chính xác với hình ảnh mà bạn định up lên web. Bạn có thể làm nó đơn giản với Lightroom

chup-anh-san-pham_04.01.16_12chup-anh-san-pham_04.01.16_13chup-anh-san-pham_04.01.16_14

Bước 3: Xuất bức ảnh ra

Chuột phải vào bức ảnh chọn export. Có những thứ bạn cần quan tâm sau:
Image Format: Jpeg
Quality: khoảng 7—90, 100 thực sự không cần thiết
Color space: sRGB(bất kì website nào đều sử dụng không gian màu này)
Resize to fit: Width and Height
Resolution: 72 ppi(đây là độ phân giải chuẩn khi xem trên web)

Sau đó bạn nhấp export để xuất file ảnh.

Thế là xong rất cơ bản làm thế nào để bạn tự chụp ảnh sản phẩm của chính bạn trên nền background trắng thật dễ dàng. Mà không cần mua hàng tá thiết bị đắt tiền. Chúc các bạn thành công.

Related Posts

112 COMMENTS

 1. Tháng Tư 03, 2022 05:02

  922301 508561Ive the same problem sometimes, but I typically just force myself via it and revise later. Very good luck! 753793

 2. Tháng Tư 06, 2022 06:25

  803831 196791I got what you intend, saved to favorites , extremely decent internet internet site . 73914

 3. Tháng Tư 16, 2022 22:08

  416733 95278But wanna admit that this is quite helpful , Thanks for taking your time to write this. 939860

 4. Tháng Tư 19, 2022 21:03

  778101 955932Outstanding post, I think weblog owners need to larn a lot from this blog its actually user genial . 409992

 5. Tháng Tư 28, 2022 05:28

  540762 295554Hi! Excellent post! Please do tell us when I will see a follow up! 147763

 6. Tháng Năm 03, 2022 10:27

  pfizer viagra 50mg – viagra 150mg price sildenafil us

 7. Tháng Năm 07, 2022 22:52

  prednisolone 5mg cost – cost cialis 10mg cialis 10mg pill

 8. Tháng Năm 10, 2022 09:55

  buy clavulanate generic – buy clavulanate generic buy cialis online safely

 9. Tháng Năm 12, 2022 22:30

  bactrim price – order generic bactrim cost sildenafil

 10. Tháng Năm 15, 2022 06:30

  buy cephalexin 500mg generic – cost clindamycin erythromycin 500mg usa

 11. Tháng Năm 17, 2022 09:56

  buy sildenafil without prescription – buy tamoxifen online cheap ivermectin cream 1

 12. Tháng Năm 18, 2022 21:42

  order budesonide online – cheap budesonide purchase antabuse without prescription

 13. Tháng Năm 20, 2022 09:10

  buy generic cefuroxime 500mg – cheap robaxin buy tadalafil 10mg without prescription

 14. Tháng Năm 21, 2022 20:07

  ampicillin 500mg uk – ciprofloxacin 1000mg pills cialis on line

 15. Tháng Năm 23, 2022 19:47

  amoxicillin sale – zithromax 250mg pills order levitra 10mg without prescription

 16. Tháng Năm 25, 2022 08:34

  ivermectin malaria – ivermectin 3 mg tablets for humans vardenafil 10mg uk

 17. Tháng Năm 26, 2022 19:36

  buy doxycycline pill – buy clomid 50mg without prescription buy cialis 40mg sale

 18. Tháng Năm 28, 2022 16:27

  cialis next day – order tadalafil buy provigil generic

 19. Tháng Năm 30, 2022 01:38

  prednisone 40mg for sale – generic deltasone accutane 40mg drug

 20. Tháng Năm 31, 2022 10:36

  buy amoxicillin generic – order sildenafil 50mg online cheap order sildenafil

 21. Tháng Sáu 01, 2022 22:42

  cheap prednisolone tablets – prednisolone 5mg over the counter buy viagra for sale

 22. Tháng Sáu 03, 2022 14:36

  furosemide 100mg ca – furosemide 100mg pill ivermectin 6mg over the counter

 23. Tháng Sáu 05, 2022 06:14

  buy hydroxychloroquine without prescription – purchase baricitinib generic baricitinib sale

 24. Tháng Sáu 06, 2022 19:35

  buy metformin online – order glucophage purchase norvasc sale

 25. Tháng Sáu 08, 2022 09:04

  lisinopril 2.5mg brand – omeprazole pills tenormin us

 26. Tháng Sáu 09, 2022 20:31

  vardenafil over the counter – order levitra 10mg online buy clomid 100mg for sale

 27. Tháng Sáu 11, 2022 12:02

  buy ventolin generic – buy dapoxetine 90mg generic dapoxetine pill

 28. Tháng Sáu 12, 2022 23:43

  synthroid cost – synthroid pill plaquenil 400mg for sale

 29. Tháng Sáu 14, 2022 11:23

  cialis super active – cialis cost buy viagra 50mg generic

 30. Tháng Sáu 16, 2022 07:25

  prednisone 40mg usa – buying prednisone online amoxil 250mg oral

 31. Tháng Sáu 17, 2022 09:00

  diltiazem for sale online – cheap prednisolone generic cheap neurontin without prescription

 32. Tháng Sáu 18, 2022 08:37

  buy furosemide 100mg online cheap – buy acyclovir cost doxycycline

 33. Tháng Sáu 19, 2022 11:44

  cenforce 100mg uk – buy cenforce online cheap cheap domperidone 10mg

 34. Tháng Sáu 20, 2022 21:16

  viagra 100mg pills for sale – us viagra sales cialis 40mg without prescription

 35. Tháng Sáu 22, 2022 08:56

  order provigil 200mg pills – buy ed medication order rhinocort without prescription

 36. Tháng Sáu 24, 2022 03:15

  accutane without prescription – order tetracycline 250mg tetracycline 500mg tablet

 37. Tháng Sáu 25, 2022 19:49

  order flexeril 15mg – gloperba canada inderal 10mg brand

 38. Tháng Sáu 27, 2022 13:19

  clopidogrel pill – order clopidogrel pills reglan 10mg oral

 39. Tháng Sáu 29, 2022 06:19

  purchase losartan generic – generic topamax 200mg buy promethazine 25mg online

 40. Tháng Sáu 29, 2022 10:52
 41. Tháng Bảy 01, 2022 10:41

  buy generic levaquin – levaquin buy online order cialis 40mg without prescription

 42. Tháng Bảy 03, 2022 00:40

  cheap tadalafil pills – cost meloxicam 7.5mg purchase flomax pills

 43. Tháng Bảy 05, 2022 13:50

  ondansetron 8mg us – buy aldactone generic valtrex tablet

 44. Tháng Bảy 08, 2022 00:12

  buy propecia 1mg without prescription – ciprofloxacin 1000mg brand order ciprofloxacin pills

 45. Tháng Bảy 09, 2022 07:57

  brand metronidazole 200mg – cheap flagyl buy cephalexin 500mg without prescription

 46. Tháng Bảy 10, 2022 12:19

  sildenafil 50mg pills – buy desyrel viagra 150mg oral

 47. Tháng Bảy 11, 2022 21:30

  cheap ed pills – buy erectile dysfunction meds viagra 200mg kaufen ohne rezept

 48. Tháng Bảy 13, 2022 08:29

  generic deltasone 20mg – order generic amoxil oral prednisolone

 49. Tháng Bảy 15, 2022 02:14

  order gabapentin 800mg – doxycycline 100mg drug stromectol 0.1

 50. Tháng Bảy 16, 2022 14:57

  plaquenil 200mg usa – cialis 20mg cost cenforce sale

 51. Tháng Bảy 18, 2022 18:03

  baricitinib pills – lisinopril 10mg generic generic lisinopril

 52. Tháng Bảy 19, 2022 13:05

  buy omeprazole generic order levitra 20mg generic generic medrol online

 53. Tháng Bảy 20, 2022 04:40

  help with assignments uk order ventolin 2mg sale cheap desloratadine

 54. Tháng Bảy 21, 2022 02:38

  order priligy 90mg pill cheap diltiazem order allopurinol online

 55. Tháng Bảy 22, 2022 07:45

  viagra 100mg uk sildenafil 150 mg order cialis 20mg

 56. Tháng Bảy 24, 2022 05:20

  zetia brand zetia online purchase motilium for sale

 57. Tháng Bảy 25, 2022 21:37

  flexeril 15mg usa buy plavix 75mg purchase clopidogrel online

 58. Tháng Bảy 27, 2022 05:03

  buy methotrexate 2.5mg generic buy reglan 20mg online cheap order metoclopramide 10mg sale

 59. Tháng Bảy 28, 2022 12:50

  sildenafil 50mg over the counter buy prednisone 5mg pill deltasone 20mg us

 60. Tháng Bảy 29, 2022 20:15

  buy isotretinoin 40mg pill cost aurogra aurogra 100mg usa

 61. Tháng Bảy 31, 2022 07:37

  buy sildalis generic order sildalis losartan 50mg sale

 62. Tháng Tám 01, 2022 14:58

  buy nexium online cheap phenergan online usa cialis sales

 63. Tháng Tám 02, 2022 22:01

  order tadalafil 5mg buy avodart 0.5mg online cheap avodart 0.5mg without prescription

 64. Tháng Tám 04, 2022 04:31

  order generic ranitidine 150mg flomax uk order flomax pills

 65. Tháng Tám 05, 2022 11:08

  ondansetron 4mg cheap order zofran pills purchase propecia online cheap

 66. Tháng Tám 07, 2022 06:30

  diflucan 100mg pills brand diflucan buy sildenafil 100mg generic

 67. Tháng Tám 08, 2022 12:56

  tadalafil 10mg generic cialis 5mg cheap order sildenafil 150mg online cheap

 68. Tháng Tám 09, 2022 19:03

  zithromax 500mg over the counter buy stromectol 6mg for sale metformin 500mg over the counter

 69. Tháng Tám 11, 2022 02:01

  flagyl over the counter buy generic sildenafil glucophage pills

 70. Tháng Tám 12, 2022 10:16

  generic cleocin 150mg cleocin 300mg pills cheap budesonide

 71. Tháng Tám 13, 2022 21:29

  cost cefuroxime 500mg buy tadalafil without prescription order generic cialis 5mg

 72. Tháng Tám 14, 2022 18:51

  669975 310953Employing writers exercises such as chunking. They use a lot of websites that contain several creative writing exercises. Writers read an exercise, and do it. 36492

 73. Tháng Tám 15, 2022 03:51

  purchasing viagra on the internet sildenafil pills 25mg cheap cialis sale

 74. Tháng Tám 16, 2022 10:15

  ivermectin 3 mg pills for humans mebendazole price retin cream price

 75. Tháng Tám 17, 2022 20:56

  buy tadalafil 10mg pills voltaren 100mg us order generic voltaren 100mg

 76. Tháng Tám 19, 2022 02:41

  cost indocin 50mg order generic amoxicillin 250mg amoxicillin 250mg generic

 77. Tháng Tám 20, 2022 12:50

  order anastrozole 1mg generic Mail order cialis buy cialis for sale

 78. Tháng Tám 21, 2022 08:46

  clonidine generic where to buy ed pills online order meclizine 25mg online cheap

 79. Tháng Tám 22, 2022 04:15

  minocin order minocycline for sale buy leflunomide 20mg pills

 80. Tháng Tám 22, 2022 23:56

  azulfidine 500mg tablet buy divalproex 500mg buy depakote pill

 81. Tháng Tám 23, 2022 19:30

  isosorbide 40mg oral order tenormin online buy tenormin online cheap

 82. Tháng Tám 27, 2022 05:06

  casino game loratadine pill order misoprostol 200mcg online cheap

 83. Tháng Tám 28, 2022 10:23

  xenical generic zovirax 800mg usa lioresal over the counter

 84. Tháng Tám 29, 2022 15:07

  cost tizanidine inderal 10mg usa metoclopramide drug

 85. Tháng Tám 30, 2022 20:06

  purchase viagra generic purchase sildenafil for sale tadalafil 20mg brand

 86. Tháng Chín 01, 2022 00:12

  real online casino edit my paper term papers writing

 87. Tháng Chín 02, 2022 21:49

  how to write an essay about my family buy ed pills for sale order cialis 10mg for sale

 88. Tháng Chín 04, 2022 01:11

  imuran 25mg pill lanoxin medication purchase micardis generic

 89. Tháng Chín 05, 2022 04:15

  molnupiravir canada order cefdinir 300 mg generic buy prevacid 15mg pill

 90. Tháng Chín 06, 2022 07:47

  buy salbutamol 100mcg brand pyridium 200 mg buy pyridium for sale

 91. Tháng Chín 07, 2022 13:38

  purchase acetazolamide without prescription symmetrel 100 mg brand montelukast online

 92. Tháng Chín 09, 2022 01:35

  cialis 40mg for sale generic deltasone 40mg purchase deltasone generic

 93. Tháng Chín 10, 2022 06:37

  order zithromax 250mg sale order zithromax 500mg pill prednisolone 20mg without prescription

 94. Tháng Chín 11, 2022 11:18

  order doxycycline 100mg pill buy generic baricitinib 4mg stromectol lotion

 95. Tháng Chín 12, 2022 15:30

  buy metoprolol 100mg pill buy metoprolol 50mg generic levitra buy online

 96. Tháng Chín 14, 2022 02:28

  albuterol 2mg price aristocort 10mg for sale order triamcinolone 4mg pills

 97. Tháng Chín 15, 2022 20:30

  buy acyclovir 800mg sale oral zyloprim 300mg aceon pill

 98. Tháng Chín 17, 2022 06:11

  fexofenadine 180mg pill oral dilantin 100mg purchase panadol pill

 99. Tháng Chín 18, 2022 13:22

  cheap trileptal 300mg buy alfuzosin 10mg sale rosuvastatin 10mg for sale

 100. Tháng Chín 19, 2022 20:55

  ezetimibe canada purchase tetracycline without prescription ozobax usa

 101. Tháng Chín 20, 2022 22:05

  order tizanidine 2mg online purchase cialis generic buy generic tadalafil

 102. Tháng Chín 22, 2022 01:04

  order lipitor 20mg generic buy tenormin 100mg online cheap order lyrica 150mg for sale

 103. Tháng Chín 23, 2022 07:46

  purchase desloratadine pills etoricoxib 60mg canada purchase asacol online cheap

 104. Tháng Chín 24, 2022 15:29

  purchase irbesartan sale purchase nortriptyline pepcid order online

 105. Tháng Chín 25, 2022 13:29

  tacrolimus pills cheap labetalol 100 mg fenofibrate 160mg generic

 106. Tháng Chín 26, 2022 14:59

  gloperba pills clopidogrel tablet buy plavix 150mg pill

 107. Tháng Chín 27, 2022 23:09

  buy generic ramipril 5mg cost coreg coreg 25mg usa

 108. Tháng Chín 29, 2022 04:50

  ditropan oral order oxybutynin generic order nitrofurantoin 100 mg for sale

 109. Tháng Chín 30, 2022 12:23

  buy ibuprofen online cheap paroxetine 20mg oral rocaltrol order

 110. Tháng Mười 01, 2022 17:55

  bupropion 150mg drug sildenafil citrate 50mg purchase viagra for sale

 111. Tháng Mười 02, 2022 01:00

  buy zyban 150mg pill female viagra order sildenafil 150mg pills

 112. Tháng Mười 02, 2022 23:43

  methotrexate 2.5mg pill methotrexate 5mg oral cozaar 25mg ca