Kinh nghiệm chụp ảnh cưới ngoại cảnh đẹp nhất | Monozy Studio - Chụp ảnh ngoại cảnh dã ngoại tại Hà Nội

Kinh nghiệm chụp ảnh cưới ngoại cảnh đẹp nhất

Trước khi ra ngoài chụp ảnh ngoại cảnh để làm nên bộ ảnh cưới ghi dấu ấn của hai bạn, bạn cần phải chuẩn bị thật chu đáo cho một buổi chụp hình hoàn hảo nhất. Từ địa điểm chụp hình, phong cách chụp đến trang phục, make up, sức khoẻ…tất tần tật đều cần sự tham khảo, xem xét kỹ lưỡng để tránh mắc phải những sai sót không đáng có khiến bạn vất vả hơn mà còn không có được ảnh đẹp ưng ý. Bởi thế, hãy cùng xem những lời khuyên sau đây có bổ ích cho bạn không nhé!

 Địa điểm chụp ảnh cưới

Trước hết, bạn có thể tham khảo một số địa điểm đẹp từ bạn bè, người thân, hay trên internet để có được địa điểm ưng ý nhất. Khi đã chọn được địa điểm thích hợp với phong cách của hai bạn rồi, hãy thử đến đó trước để xem xét lại lần nữa, bởi biết đâu, nó lại không đẹp lung linh như bạn nghĩ, hoặc thực tế nó không phù hợp với kế hoạch của bạn.

Hãy cũng với nhiếp ảnh gia lên lịch trình làm việc cho một ngày chụp tại các địa điểm chụp , những nơi nào mà bạn thích và cân nhắc nơi nào sẽ chụp trước và sẽ chụp với các đạo cụ nào.

Không nên quá lựa chọn nhiều địa điểm trong một ngày chụp vì như vậy bạn sẽ di chuyển rất là nhiều và không có thời gian để đầu tư kỹ về hình ảnh tại các địa điểm chụp và chưa kể là bạn sẽ mệt vì phải đi lại di chuyển quá nhiều.

Phong cách chụp hình

Chụp theo phong cách riêng của bạn sẽ mang lại bộ ảnh tinh tế và tự nhiên hơn tuy nhiên rất có thể bạn sẽ gặp rắc rối khi không biết tư thế hay biểu cảm thế nào để thể hiện phong cách riêng đó của mình. Do đó nên trao đổi với nhiếp ảnh gia, họ sẽ cho bạn lời khuyên để đỡ phải mất thêm thời gian và công sức mà ảnh không như ý muốn.

Hãy thử sáng tạo những tư thế chụp hình, những cảm xúc trong mỗi bức hình để ghi dấu ấn của riêng hai bạn nhé.

Trang phục

Trang phục khi chụp ảnh ngoại cảnh rất quan trọng, bởi không thể tuỳ tiện chọn trang phục đẹp thôi là được, mà nó còn phải phù hợp với phong cách, hài hoà với khung cảnh. Bởi thế, hãy lựa chọn cẩn thận, bạn cũng có thể tham khảo lời khuyên từ studio để có trang phục phù hợp nhất.

Trang phục của cô dâu có thể là những bộ váy cưới đơn giản, thoải mái thuận tiện cho việc di chuyển, chú rể là áo sơ mi, vest phù hợp với trang phục của cô dâu, hoặc cả hai có thể chọn trang phục thường ngày để tạo sự sinh động, ấn tượng cho bộ album cưới. Ngoài trang phục khi lên ảnh, bạn cũng nên mang theo trang phục dự phòng thoải mái hơn để thay ra khi nghỉ ngơi hoặc khi gặp sự cố thời tiết như trời mưa chẳng hạn.

Make up

Thường khi bạn chụp ảnh với studio, chuyên gia trang điểm sẽ lo việc trang điểm cho bạn, bạn không cần phải quá lo lắng về vấn đề này. Tuy nhiên, cũng đừng nên phó mặc hết cho chuyên gia trang điểm rồi sau đó lại không hài lòng. Hãy tham khảo ý kiến của chuyên gia trang điểm trước khi họ làm cho bạn và đồng thời nói ý muốn của bạn để cùng đưa ra cách giải quyết tốt nhất. Nếu bạn muốn trang điểm giống với một bức ảnh nào đó, bạn có thể đưa ra cho chuyên gia và yêu cầu họ làm theo cho bạn.

Ăn uống và sức khỏe

Chuẩn bị một tâm lý và sức khoẻ thật tốt trước buổi chụp ảnh cưới là một điều cực kỳ cần thiết mà đôi khi bạn có thể bỏ qua. Không chỉ những yếu tố bên ngoài khiến cho ảnh cưới của bạn đẹp mà chính bạn mới là nhân tố quyết định khiến cho buổi chụp ảnh thành công. Sức khoẻ và tâm lý tốt thì nụ cười của bạn trong ảnh mới thật sự tự nhiên và rạng rỡ nhất. Vì thế hãy ăn uống giữ sức khoẻ để thật thoải mái và đầy năng lượng cho công việc trọng đại này nhé!

Related Posts

Comments are closed.