Mẹo hay để chụp ảnh tự sướng đẹp | Monozy Studio - Chụp ảnh ngoại cảnh dã ngoại tại Hà Nội

Mẹo hay để chụp ảnh tự sướng đẹp

Mẹo hay để chụp ảnh tự sướng đẹp

1. Góc chụp cao

2

Đây là cách phổ biến được rất nhiều bạn trẻ yêu thích. Khi bạn giơ cao phần ống kính lên gương mặt sẽ trở nên thanh thoát hơn đồng thời lấy được những cảnh đẹp phía sau lưng bạn.

Đây là cách phổ biến được rất nhiều bạn trẻ yêu thích.

2. Dụng cụ hỗ trợ

20140805-0648-monopod-8

Sự bùng nổ của nhu cầu chụp ảnh đã kéo theo đó một loạt các phụ kiện hỗ trợ ra đời. Từ chân máy ảnh, remote điều khiển, ống kính tháo rời cho đến gậy tự sướng… tất cả đều nhằm đáp ứng nhu cầu mang lại những bức ảnh bao trọn khoảng không gian xa phía sau, kéo giãn khoảng cách giữa bạn và ống kính khiến cho bạn cân bằng với những người khác trong khung hình. Hãy tậu ngay một phụ kiện nào cần thiết với mình để thỏa sức chụp ảnh.

3. Tạo dáng phá cách và độc đáo

Tư thế chụp trong bức ảnh sẽ thể hiện cá tính của riêng bạn, những tư thế chụp độc đáo sẽ khiến người xem nhớ đến bạn hơn đấy. Hãy giơ máy ảnh lên, tìm ra góc chụp đẹp nhất trên gương mặt của mình và cuối cùng là tạo dáng thật linh hoạt để có kiểu ảnh đẹp long lanh không kém so với dân chuyên nghiệp.

Những tư thế chụp độc đáo sẽ khiến người xem nhớ đến bạn hơn.

4. Quy tắc 1/3

Quy tắc 1/3 là quy tắc rất quan trọng đối với các nhiếp ảnh gia. Trong đó bạn chỉ chiếm 1/3 bức ảnh, phần còn lại là khung cảnh xung quanh. Điều đặc biệt của cách chụp ảnh này đó là điểm nhấn sẽ đặt vào 1/3 bức ảnh, cách chụp này phát huy tính thẩm mĩ rất cao, đem lại cho người xem cảm giác chân thực về địa điểm bạn vừa đến.

5. Ánh sáng

4

Tận dụng ánh sáng của thiên nhiên là cách hiệu quả nhất để có những bộ ảnh đẹp. Ánh sáng của từng thời điểm trong ngày có cường độ khác nhau vì vậy khi đi du lịch hãy ưu tiên chụp ảnh vào ban ngày để ánh sáng đủ mạnh, hình chụp sẽ không bị mờ nhé!

Nhắc nhỏ thêm cho bạn: ánh sáng đạt chuẩn nhất để lên hình là khoảng 1 tiếng sau khi mặt trời mọc và 1 tiếng trước khi mặt trời lặn, và đừng quên chụp ảnh ngược sáng cũng là một cách rất sáng tạo trong mọi chuyến du xuân.

6. Bạn đồng hành

Điều quan trọng trong mỗi chuyến du lịch đó là cần có ít nhất một người bạn đồng hành. Việc chụp ảnh cùng bạn bè, người thân trong chuyến du lịch sẽ làm cho người xem có cảm giác ấm áp hơn so với việc bạn chỉ chụp một mình. Hơn nữa, bạn đồng hành cũng là người sẽ giúp bạn có được những bức ảnh ưng ý mà một mình bạn khó lòng thực hiện được.

Comments are closed.