Những lưu ý khi chụp ảnh ngoại cảnh | Monozy Studio - Chụp ảnh ngoại cảnh dã ngoại tại Hà Nội

Những lưu ý khi chụp ảnh ngoại cảnh

Nơi chụp ảnh ngoại cảnh có thể là quê hương nhiều kỷ niệm, là vùng biển xanh hai người hằng ao ước được tới hoặc ngay những góc phố thân quen

Những lưu ý khi chụp ảnh ngoại cảnh

[vc_row][vc_column width=”1/1″]1. Khách hàng nên chọn bối cảnh yêu thích

Nơi chụp ảnh ngoại cảnh có thể là quê hương nhiều kỷ niệm, là vùng biển xanh hai người hằng ao ước được tới hoặc ngay những góc phố thân quen. Chỉ khi chụp ảnh ở nơi mình yêu thích, uyên ương mới có cảm hứng, ngoài ra hai bạn cũng sẽ biết trước khung cảnh khi lên hình sẽ đúng như mình mong đợi.

17

2. Cần sắp xếp thời gian hợp lý

Thời gian đủ để cho bộ ảnh trọn vẹn nhất tốt nhất là trong một ngày. Các bạn nên sắp xếp sao cho buổi chụp bắt đầu lúc ánh bình minh, kịp bắt những tia nắng đầu ngày vừa lung linh tỏa sáng. Tới trưa, cả hai nên nghỉ ngơi, tránh trưa nắng gắt, đến chiều mát mới tiếp tục công việc để đón lấy ánh hoàng hôn rực rỡ.

7

3. Không nên bỏ qua những bối cảnh quen thuộc, đơn giản

Khi nhiếp ảnh đã sắp xếp  vào bối cảnh nào đó, bạn không nên lo sợ cảnh sắc kém đặc sắc. Vì thông qua con mắt chuyên nghiệp máy ảnh, ống kính chuyên nghiệp thì những cảnh vật tưởng chừng tầm thường sẽ trở nên lung linh sắc màu trong ảnh. Ở mỗi bối cảnh, điều uyên ương nên quan tâm là chăm chú biểu đạt cảm xúc sao cho tự nhiên, chân thực.

22

4. Không nên chọn quá nhiều bộ trang phục hay đổi kiểu trang điểm liên tục

Điều này giúp các khách hàng có thời gian tập trung cho việc chụp ảnh ngoại cảnh, nhiếp ảnh gia có thời gian nắm bắt những khoảnh khắc đẹp cho mỗi bức ảnh cưới. Nếu chỉ vài chục phúc,  lại lo chuyện thay váy áo, đổi màu môi, màu mắt, kiểu tóc mới… thì sẽ mất nhiều thời gian. Bộ ảnh  chỉ đẹp khi có nhiều thời gian gần nhau và hài hòa với khung cảnh tự nhiên.

1418286374_news3

5. Nên tin tưởng vào nhiếp ảnh gia bạn đã lựa chọn

Trước khi thực hiện 1 album  ngoại cảnh nên tham khảo từ nhiều nguồn như bạn bè đã chụp, gặp trực tiếp để tìm hiểu kỹ phong cách, tay nghề của nhiếp ảnh gia mà bạn chọn. Khách hàng nên có những buổi trò chuyện thân mật, chia sẻ trọn vẹn mong ước và ý tưởng để người chụp hiểu, nắm bắt được ý thích của mình.
[/vc_column][/vc_row]

Comments are closed.