Những yếu tố để có một bộ ảnh chụp đồ ăn ấn tượng | Monozy Studio - Chụp ảnh ngoại cảnh dã ngoại tại Hà Nội

Những yếu tố để có một bộ ảnh chụp đồ ăn ấn tượng

Những yếu tố để có một bộ ảnh chụp đồ ăn ấn tượng

Nếu bạn là một người đàn ông làm việc độc lập (hoặc một người phụ nữ), bạn vẫn cần những người chơi trống và guitar và có lẽ harmonica. Vì vậy, ngay cả khi bạn đang chụp ảnh sản phẩm trong ngôi nhà của mình, hiểu được ai là người sẽ giúp bạn cải thiện công việc của bạn.

Chúng ta sẽ bàn thêm về điều này ở phần sau của bài viết.

Picture

9 người hay là 9 vai trò trong buổi chụp ảnh sản phẩm thực phẩm?

Khi đọc bài viết này, các blogger thực phẩm chắc là không hiểu bằng cách nào họ có thể thuê được 9 người để chụp một bức ảnh đẹp.
Có 9 vai trò quan trọng hoặc 9 lĩnh vực mà mỗi bức ảnh chụp đồ ăn đẹp cần phải có. Nếu bạn phải cân nhắc về tất cả các vai trò này trước khi chụp ảnh sản phẩm quảng cáo đồ ăn thì rất có thể bạn sẽ bỏ sót một, hai vai trò hoặc sẽ phải giải quyết một mớ hỗn độn. Trong lúc đó thì những người thương yêu của bạn đang chờ bạn về ăn tối.Vậy thì nếu bạn là một blogger thực phẩm thì bạn phải làm gì? Bạn có thực sự cần 9 người (hoặc 9 vai trò) đó không?
Vâng. Thậm chí nếu bạn là một blogger thực phẩm, bạn cũng cần những 9 người. Sự khác biệt là bạn tự mình đóng cả 9 vai trò đó.
Vì vậy, chúng ta hãy nhìn vào 9 người này…
9 người bạn cần để chụp một bức ảnh thực phẩm đẹp.
Vì vậy, những người này là? Tôi chắc rằng bạn đã đoán được ít nhất 3 – nhiếp ảnh gia chụp hình quảng cáo thực phẩm, các stylist thực phẩm và stylist dừng đồ. Nhưng có nhiều hơn … trong thực tế có rất nhiều chi tiết của câu chuyện. Băt đâu nào

1/ Nhiếp ảnh gia chụp ảnh sản phẩm thực phẩm

Đây là một nhân vân đương nhiên phải xuất hiện. Nếu bạn không có người này, sẽ không có bất kỳ bức ảnh nào được chụp. Cô ấy cần được làm nhân vật chính của trò chơi của cô. Cô nên hiểu các khía cạnh kỹ thuật để việc tạo ra một bức ảnh và cần phải biết về các mánh để thay đổi mọi thứ.
Cô cần phải hiểu được những người còn lại đang có kế hoạch gì để chụp được một hình ảnh tuyệt vời. Chụp ảnh thực phẩm không phải là một môn “thể thao” cá nhân. Đây không phải là một cuộc thi ca hát đơn ca. Bạn hoàn toàn cần phải làm việc với các thành viên khác trong nhóm.

2/ Người thiết kế đồ ăn
Dưới đây là những bí mật thực sự cho một bức ảnh thực phẩm tuyệt vời – sự kỳ diệu thực sự được tạo ra trước khi thợ ảnh bấm máy. Người thiết kế đồ ăn cần cần phải suy nghĩ về cách họ bày biện, thiết kế đồ ăn trước khi chụp ảnh.
Cô ấy cần phải biết từng chi tiết nhỏ về món ăn. Nhà tạo mẫu thực phẩm tốt nhất biết rất nhiều về nấu nướng. Cô ấy có thể cho bạn biết cần bao lâu để nấu các món rau sao cho màu sắc của chúng xanh nhất có thể, và còn biết nhiều hơn nữa để tận dụng được hết vẻ đẹp của đồ ăn.
Một lần nữa, là một phần của nhóm, cô cũng làm việc với 7 thành viên còn lại để biết thông tin chi tiết về nhiếp ảnh. Ví dụ, các góc chụp ảnh và một số yêu cầu đưa ra bởi khách hàng.

Picture

3/ Nhà thiết kế vật thể/khung cảnh/đạo cụ chụp ảnh sản phẩm quảng cáo
Chúng ta đã nói về sự quan trọng của khung nền, hoặc là cách chọn màu chuẩn cho bức ảnh chụp sản phẩm thực phẩm. Chúng ta cũng đã bàn luận về cách chọn các vật thể và nơi chúng ta có thể mua chúng.
Nhà thiết kế vật thể là một nhân vật quan trọng khác tham gia vào buổi chụp ảnh. Nếu như có ai đó thực sự cần phải thành thạo về các lý thuyết màu sắc, đó chính là cô ấy. Cô ấy cần phải biết được là vật thể này phù hợp với màu sắc nào. Cô ấy luôn cố gắng tìm ra bối cảnh đẹp nhất mà hợp với món ăn, hoặc là mặt bàn cần có những họa tiết, hoa văn nào.
Cô ấy biết các bí quyết để mua các vật thể phụ và cũng có một bộ sự tập lớn các vật thể đó.4/ Bếp trưởng
Chắc một số bạn đọc cũng có thể đoán được về sự có mặt cửa nhân vật này. Bếp trưởng là nhân vật chính tạo nên những món ăn mà chúng ta sẽ sử dụng để chụp hình quảng cáo. Anh ấy đương nhiên là một chuyên gia trong việc nấu nướng. Trong một vài trường hợp thì anh ấy cũng đã được huấn luyện về cách bày biện món ăn ra đĩa. Anh ấy là cộng sự thân thiết với người thiết kế món ăn. Anh ấy chắc chắn sẽ cần phải biết về các chi tiết trong buổi chụp hình quảng cáo.
Quan trọng hơn, khi làm việc với người thiết kế thực phẩm, các đầu bếp sẽ nghĩ ra các cách nấu ăn để tạo nên một bức hình đẹp nhất. Anh ấy có thể sẽ biết cách bày biện trước khi học về nấu nướng, nhưng anh ta vẫn cần phải làm việc với một nhà thiết kế đồ ăn, người này có kinh nghiệm về cách khiến cho đồ ăn trông bắt mắt trong khung hình.

5/ Nhà sản xuất
Nhà sản xuất là huyết mạch của bất kỳ buổi chụp hình sản phẩm. Cô gắn kết tất cả các chi tiết lại và làm việc với khách hàng để đưa ra sản phẩm cuối cùng. Cô có một vai trò rất đa dạng, tùy thuộc và loại hình công việc.
Mục tiêu của cô là để giúp mọi người khác ở lại tập trung vào những gì họ là tốt nhất – với một nhiếp ảnh gia đó là việc chụp ảnh, và một stylist thì đó là việc thiết kế đồ ăn.
Trong nhiều trường hợp, cô ấy làm tất cả mọi thứ từ việc tìm kiếm người mẫu (những người mà tay của họ sẽ được lên hình) cho đến việc tìm địa điểm để làm việc ngoài trời. Cô cũng quản lý về ngân sách và chi tiết của việc chụp sản phẩm.

6/ Quản lý phòng chụp quảng cáo
Nếu bạn có xưởng chụp của bạn, cho dù đó là cái tầng hầm của bạn hoặc phòng ngủ chưa được sử dụng, bạn sẽ cần một người quản lý xưởng. Người ta nói rằng, đằng sau mỗi nhiếp ảnh gia thành công, có một người quản lý xưởng xuất sắc.
Người quản lý phòng chụp quảng cáo theo dõi về mọi thứ. Ông giúp cho mọi thứ trong xưởng chụp trở nên gọn gàng. Từ ô dù ánh sáng để hộp mềm, thiết bị chụp sản phẩm và đạo cụ. Công việc này có thể sẽ quá sức đối với những người không có kinh nghiệm và kỹ năng. Ông giám sát và quản lý thiết bị, quy trình làm việc, tiến trình của các dự án và công việc.
Như bạn có thể nhận thấy, chắc chắn có một số tương đồng giữa người quản lý xưởng chụp và nhà sản xuất. Sự khác biệt chính, trong hầu hết các trường hợp, quản lý phòng thu tập trung vào mọi thứ xảy ra trong xưởng chụp, nhà sản xuất, mặt khác hoạt động bên trong cũng như bên ngoài xưởng chụp. Nhà sản xuất có thể làm việc với người quản lý phòng thu để đảm bảo mọi thứ trong phòng thu đều ngăn nắp và hiệu quả.
Xét về khía cạnh vai trò, quản lý studio là một vị trí toàn thời gian trong phòng chụp hình quảng cáo, trong khi nhà sản xuất chỉ hoạt động trong quy mô một dự án cụ thể.
Nếu phòng chụp được sắp xếp tốt, nhiếp ảnh gia và nhà tạo mẫu có thể làm việc hiệu quả.

7/ Nghệ sĩ kỹ thuật số
Các nhà ảo thuật phía sau màn hình máy tính là một chuyên gia về chỉnh sửa ảnh và tổ chức các nội dung kỹ thuật số.
Khi ngành nhiếp ảnh kỹ thuật số hiện nay là một xu thế phổ biến, tổ chức, đặt tên file một cách chính xác, sao lưu dữ liệu và các công việc hầu kì sản xuất là đặc biệt quan trọng. Trong nhiều trường hợp, nhiếp ảnh gia mình sẽ tự làm việc hầu kì và chính sử kỹ thuật số. Nếu việc chỉnh sửa ảnh yêu cầu chuyên môn cao thì dự án sẽ rất cần một người nghệ sĩ kỹ thuật số.

8/ Giám đốc nghệ thuật
Giám đốc nghệ thuật đảm bảo rằng các bức ảnh phù hợp với kỳ vọng của khách hàng của mình. Cô chịu trách nhiệm về khía cạnh hình ảnh của một dự án chụp hình quảng cáo. Vì vậy, để thành công thì cô bắt buộc phải có kỹ năng thiết kế trực quan.
Cô cũng cần truyền đạt tầm nhìn và ý tưởng của mình rõ ràng để các nhiếp ảnh gia, stylist và phần còn lại của nhóm có thể thực hiện hóa những ý tưởng.
Sau khi truyền đạt tầm nhìn, cô kiếm tra các sản phầm sáng tạo của một buổi chụp ảnh thực phẩm. Cô giúp nhóm phát triển các khái niệm cho công việc, chọn lựa các bức ảnh cuối và đóng góp phần nào vào việc chỉnh sửa ảnh.
Ngoài khía cạnh sáng tạo của buổi chụp ảnh sản phẩm thực phẩm, cô cũng là một người quản lý dự án, người đảm bảo rằng sản phẩm được hoàn thành đúng hạn.

Nguồn sưu tầm