Tạo dáng đẹp khi chụp với áo dài truyền thống | Monozy Studio - Chụp ảnh ngoại cảnh dã ngoại tại Hà Nội

Tạo dáng đẹp khi chụp với áo dài truyền thống

Tạo dáng đẹp khi chụp với áo dài truyền thống

Gần đây, xu hướng chụp ảnh áo dài rất được các bạn trẻ ưa chuộng. Tuy nhiên để làm tôn lên được vẻ đẹp của các cô gái trong tà áo dài truyền thống không phải là điều đơn giản. Để có được một bộ ảnh ưng ý, các bạn cần lưu ý một vài điểm sau trong cách tạo dáng.

1.Chụp ảnh áo dài tĩnh và động
 Khi chụp ảnh áo dài, điều quan trọng là bạn cần làm tôn lên được vẻ nền nã duyên dáng của trang  phục đặc biệt này. Có hai cách chụp ảnh áo dài là chụp tĩnh và chụp động
 Khi chụp bức ảnh ngoại cảnh ở dáng tĩnh, bạn cần tạo dáng để có  những đường cong tự nhiên nhất. Khi tạo dáng áo dài ngồi thì thế chân xếp tạo nên những đường gấp khúc sao cho thể hiện được chiều dài thon thả của đôi chân, tránh những dáng co cụm khiến người bạn trông ngắn hơn, thô hơn.Nếu muốn chụp áo dài đẹp, bạn nên cầm tà áo hay đạo cụ một cách tự nhiên nhất có thể. Bởi nếu bạn cầm chúng một cách cứng nhắc, tà áo dài sẽ mất đi nét duyên dáng tự nhiên.
ao dai 1
Thêm chú thích

ao dai 4

Cần tạo dáng để tôn lên được những đường cong một cách tự nhiên
Cần tạo dáng để tôn lên được những đường cong một cách tự nhiên
Đối với dáng chụp động, thường gặp nhất là những hình ảnh bước đi với tà áo tung bay. Phong cách chnày đòi hỏi người mẫu phải thoải mái, tự tin khi diễn và cần chụp lại nhiều lần mới có được một bức ảnh ưng ý.
 Lỗi dễ gặp nhất là tà áo hay bị kẹp giữa 2 chân, khiến bức ảnh mất đi vẻ đẹp mà trở nên luộm thuộm.Cái khó của kiểu chụp này là giữ cho bức ảnh thật tự nhiên, tà áo vẫn mềm mại uyển chuyển, đòi hỏi nhiếp ảnh gia phải thật nhạy trong khoảnh khắc bấm máy, vì chúng ta không thể xếp đặt được. Đặc biệt bạn phải nhớ luôn giữ lưng thẳng và để hai bàn tay đan vào nhau ở ngang thắt lưng.
Tạo dáng duyên dáng cho áo dài trong mỗi bước đi
Tạo dáng duyên dáng cho áo dài trong mỗi bước đi

ao dai 7

2.Tạo dàng áo dài bên xe đạp
Xe đạp cũng là một phương tiện di chuyển quen thuộc của nữ sinh Việt Nam mỗi khi đến trường. Hình ảnh hai bạn nữ mặc áo dài chở nhau đi dã ngoại, bạn ngồi sau một tay giữ tà áo dài của mình một tay ôm eo bạn ngồi trước, cả hai đều cười thật tươi, cho thấy vẻ đẹp năng động, và chứng tỏ rằng nhìn từ góc độ nào đi chăng nữa thì áo dài cũng vẫn đẹp.
Tạo dáng áo dài bên xe đạp
Tạo dáng áo dài bên xe đạp

ao dai 9

3.Làm duyên với tóc
Nếu bạn có một mái tóc dài đẹp , hãy tận dụng nó để tạp dáng chụp ảnh áo dài . Hình ảnh những cô gái với mái tóc và tà áo tung bay trong gió hoặc vui đùa với những lọn tóc  là hình ảnh đẹp làm xao xuyến trái tim các chàng trai.
Tà áo và tóc tung bay trong gió
Tà áo và tóc tung bay trong gió
Trên đây là một số bí quyết tạo dáng khi chụp ảnh áo dài. Hi vọng rằng với những chia sẻ này,  các bạn sẽ có một bộ ảnh áo dài thật đẹp.
Nguồn: Sưu tầm

Related Posts